99 lượt xem    

Chủ khách sạn 5 sao Maldives bực bội vì nhiều người xin ở ‘chùa’

5 1529379417 500x300 - Chủ khách sạn 5 sao Maldives bực bội vì nhiều người xin ở 'chùa'

Kate Jones, chủ khách sạn 5 sao ở Maldives, cho biết cô cảm thấy bực bội vì mỗi ngày đều nhận được các yêu cầu ở miễn phí từ các blogger du lịch, thời trang và các tài khoản Instagram có nhiều người theo dõi. Đổi lại, họ sẽ quảng cáo khách sạn miễn phí trên trang cá nhân của mình.

Khách sạn 5 sao ở Maldives

Khách sạn 5 sao ở Maldives của Kate. Ảnh: Design Milk.

Trong một cuộc phỏng vấn với Atlantic vào giữa tháng 6, Kate cho biết trung bình mỗi ngày cô nhận được khoảng 6 lời đề nghị. Trung bình, những người tự nhận là “có tầm ảnh hưởng” trên Facebook, Instagram sẽ xin nghỉ miễn phí trong khách sạn của cô một tuần.

Một số tài khoản mạng xã hội thì đề nghị cô cho ở miễn phí 10 ngày. Họ sẽ đăng hai bài quảng cáo về khách sạn của Kate trên Instagram để nhận được 2.000 lượt “like” từ người theo dõi.

Kate cũng nhận được lời đề nghị tương tự từ các tài khoản facebook có 600 bạn. Điều này khiến Kate bực mình. Cô khẳng định, Maldives không phải điểm đến rẻ tiền để mọi người có thể “hồn nhiên” xin ở miễn phí như vậy. 

Khách sạn của cô cũng đang đẩy mạnh quảng cáo. Nhưng họ chỉ muốn hợp tác với những tài khoản mạng xã hội có nhiều tương tác, số lượng theo dõi lớn. Điều đó có nghĩa là họ tìm tới các đối tác đẳng cấp, chứ không phải bất kỳ người nào cũng có thể xin các chuyến nghỉ dưỡng miễn phí từ khách sạn.

Trên ảnh là siêu mẫu Alessandra Ambrosio, sở hữu tài khoản có 9.3 triệu người theo dõi. Bức ảnh cô chụp tại  Shangri-Las Villingili Resort ở Maldives. Ảnh: News.

Trên ảnh là siêu mẫu Alessandra Ambrosio, sở hữu tài khoản có 9,3 triệu người theo dõi. Bức ảnh cô chụp tại  Shangri-La’s Villingili Resort ở Maldives. Ảnh: News.

Ngày nay, nhiều blogger đi du lịch miễn phí nhờ vào viết bài quảng cáo cho các khách sạn không còn là hiếm. Tuy nhiên, không phải tài khoản mạng xã hội nào cũng nhận được sự đón tiếp từ khách sạn. Hồi tháng 1, một tài khoản nổi tiếng trên Youtube ở Anh bị chủ nhà nghỉ từ chối thẳng thừng việc qua đêm không mất tiền.

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *