99 lượt xem    

Đà Nẵng:Vùng nước biển cửa sông Phú Lộc xuất hiện màu đen

photo1521988015355 15219880153551753839068 - Đà Nẵng:Vùng nước biển cửa sông Phú Lộc xuất hiện màu đen

Đà Nẵng:Vùng nước biển cửa sông Phú Lộc xuất hiện màu đen - Ảnh 1.

Khu vực biển trục đường Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành xuất hiện nước đen và bọt vàng – Ảnh: N.T

Cùng với màu nước biển đen là bọt sủi màu vàng ố kéo. Do nước biển đổi màu trên diện rộng nên người dân không dám xuống tắm. 

Theo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng thì dọc khu vực biển Nguyễn Tất Thành có 28 cống xả thải thu gom chung nước mưa và nước thải sinh hoạt khu dân cư. 

Riêng khu vực cầu Phú Lộc nơi có lượng nước chảy ra biển lớn nhất nước đã được xử lý tại trạm, hơn nữa trong những ngày qua trời không mưa nên có thể loại trừ nguyên nhân do nước ngọt trong biển tràn ra biển. 

Trước đây, khu vực biển Nguyễn Tất Thành, nhất là đoạn chân cầu Phú Lộc cũng từng xảy ra hiện tượng xả thải khiến nước biển đen ngòm và nổi lên bọt vàng. Nguyên nhân là do hệ thống nước thải chung với nước mưa nên khi có mưa lớn, công suất xử nhà máy xử lý nước thải tại nhà máy ở trạm Phú Lộc bị quá tải. 

TP Đà Nẵng đã nhiều lần chi tiền để cải tạo trạm xử lý nước thải ở đây cũng như yêu cầu các xí nghiệp trên thượng lưu sông Phú Lộc xử lý nước thải triệt để trước khi thải ra sông.

                                                                             


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *