0932.78.78.87

Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Hành Trình Đúng Nhất Dành Cho Ô tô

Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Hành Trình Đúng Nhất Dành Cho Ô tô

Thế giới bây giờ mọi sự hoạt động của con người trong một mức độ nào đó luôn bị giám sát, đều này không hẳn là xấu vì nó sẽ bảo vệ ta trong rất nhiều trường hợp như mất trộm, có những vị việc cần hình ảnh chứng minh, đi đến nới nào đó một cách dễ dàng hơn bằng thiết bị camera hành trình.

Hiện camera hành trình kết hợp với phần mềm định vị, giám sát là bắt buộc đối với xe ô tô, được coi là thiết bị giám sát hành trình xe ô tô. Các bạn có thể đến với TTAS qua https://dinhvivetinh.com/ để biết thêm chi tiết về vấn đề này nhé!.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là một thiết bị có chức năng ghi hình lại chặn đường mà bạn đi, những đều xỷ ra, cảnh vật xung quanh, hiện nay camera hành trình đã phát triển vượt bậc với các tính năng định vị, âm thanh, báo động, thông báo, dẫn đường. Đây là thiết bị có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong vấn đề di chuyển cũng như bảo đảm an toàn cho bạn và phương tiện của mình.

lắp đặt camera hành trình

Hiện tại,  khi mua camera hành trình các bạn phải chú ý mua những camera hợp chuẩn do, vấn đề về quy định bên GTVT và khi sử dụng các bạn nên thường xuyên kiểm tra để tránh lỗi camera hành trình, lúc này dữ liệu mà các bạn ghi hình có thể bị mất.

Cách sử dụng camera hành trình xe ô tô

Có thể nhiều bạn hiện nay đã biết cách sử dụng camera hành trình, đặc biệt là cách sử dụng camera hành trình xe máy. Do xe máy là một loại xe thông dụng ở nước ta, nhưng có thể có nhiều bạn chưa biết cách sử dụng camera hành trình cho xe ô tô. Nếu các bạn chưa biết cách chúng ta thử tham khảo bài viết này nhé.

Với ô tô camera hành trình hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là bặc buộc. Việc sử dụng chúng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Việc lắp đặt camera hành trình vào ô tô rất là quan trọng, trước tiên bạn phải tìm được một vị trí thích hợp, có thể để camera quan sát được bao quát sau đó chuẩn bị đầy đủ các thiết vị cần thiết:

  • Xác định vị trí của camera xong đi dây cho phù hợp bên mép trần của xe và cửa xe để dây không dư ra, để dây thuận lợi đến cigar.

  • Ngồi vào vị trí lái kiểm tra lại một lần nữa xem vị trí như vậy thích hợp chưa.

  • Gắn camera sao cho không được cản tầm nhìn, nơi gắn phải chắc chắn.

  • Camera phụ đặt sau đít xe, cũng đi dây trong mép kính của xe.

  • Phải thường xuyên kiểm tra thiết bị camera nếu có hư hỏng phải lập tức sửa chữa.

  • Sau khi sử dụng hết một hành trình  chúng ta nên xem lại video camera hành trình để nắm được tình hình chuyến đi và những gì đã xảy ra.

  • Luôn lúc nào cũng phải để ý đến bộ nhớ của camera hành trình chúng ta tốt nhất nên trang bị thẻ nhớ cho camera hành trình là loại thẻ nhớ có bộ nhớ lớn.

 

Những loại camera hành trình ô tô phổ biến và cách sử dụng cơ bản

Thường các loại camera hành trình sử dụng cho ô tô là loại có độ phân giải cao. Camera hành trình 1080p FullHD là camera chất lượng hình ảnh rõ nét mà một camera cần có. Sau đây là những camera phổ biến đó và cách sử dụng chúng:

hướng dẫn sử dụng camera giám sát ô tô

 

  • Hướng dẫn sử dụng camera hành trình x9: Cũng giống như cách sử dụng chung cơ bản của các loại camera hành trình khác, nhưng ở X9 có một vài điểm khác như nó có nhiều nút tùy chỉnh mà không phải camera nào cũng giống nhau, về cơ bản để  ghi hình các bạn sử dụng các phím 1, 2, 3. Chụp ảnh sử dụng phím 4, 2, 3. (các phím 1, 2, 3, 4, 5 là thứ tự đánh dấu bên tay phải màn hình camera) Nên sử dụng thẻ nhớ class 6 trở lên (không sợ bị gián đoạn video giám sát hành trình trong ngày). Cụ thể chi tiết sử dụng loại camera này các bạn truy cập vào trang web https://dinhvivetinh.com/ để được hướng dẫn chi tiết.
  • Hướng dẫn sử dụng camera hành trình 1080p: về cơ bản nó có cách sử dụng tương tự như X9, tuy nhiên các phím điều chỉnh có ở 2 bên của camera, camera này hỗ trợ thẻ nhớ 64GB (giúp giám sát hành trình được liên tục, không sợ bị gián đoạn trong ngày).
  • Hướng dẫn sử dụng camera hành trình GS8000l: Tương tự như dòng về cách dùng cho đến thứ tự các bàn phím, nhưng nó chỉ hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 32GB.

 

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm nhiều dòng camera hành trình khác cứ liên hệ TTAS, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và nhanh chóng nhất có thể.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *