0932.78.78.87

Những tiện lợi khi dùng điện thoại làm Camera hành trình

camera giám sát xe

Điện thoại là thiết bị công nghệ không thể thiếu đối với con người ngày nay, không chỉ dùng để gọi và lên mạng, mà ngày nay điện thoại còn được dùng làm một máy tính, thiết bị giám sát, định vị, theo dõi….giá cả của điện thoại cũng có rất nhiều mức giá, nếu bạn muốn có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Vì sự thuận tiện này, nên có nhiều bạn trẻ hiện nay thay vì mua một camera hành trình, thì họ chọn điện thoại làm một camera hành trình thay thế. Với camera hành trình làm bằng điện thoại, nó như là một camera online, bạn có thể sử dụng cả wifi, 3G. Theo dõi hành trình bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Tuy nhiên không phải chỉ cần bật điện thoại, lên mạng là chúng ta có thể sử dụng nó như một thiết bị hành trình được. Sau đây là cách để biến chiếc điện thoại của bạn thành một camera hành trình hay còn gọi là camera hành trình tự chế.

Cách tạo ra một camera hành trình từ điện thoại

cách định vị số điện thoại đang ở đâu

Bài viết này sẽ hướng dẫn làm camera hành trình bằng điện thoại một cách đơn giản cho bạn. Để tạo ra một camera hành trình từ điện thoại trước tiên chúng ta cần mua một chiếc điện thoại với điều kiện điện thoại phải có camera, sử dụng được wifi, 3G, hỗ trợ GPS…Những điều kiện cần thiết để làm camera hành trình.

Sau đó, các bạn tải phần mềm. Phần mềm camera hành trình cho Iphone, Phần mềm camera hành trình cho Androi, phần mềm camera hành trình cho windows phone được tải thông qua nơi tải ứng dụng tích hợp trên điện thoại của từng dòng điện thoại, chúng ta vào cửa hàng ứng dụng chọn tìm Daily Voyager  hay Gps Tracker là hai phầm mềm biến chiếc điện thoại của bạn thành một camera online, có theo theo dõi hành trình của xe bạn trên mọi chuyến đi. Cách cài đặt camera hành trình trên điện thoại thông qua hai ứng dụng phổ biến sau:

  • Tải Daily Voyager, sau đó mở ứng dụng lên, đồng ý với các điều kiện đưa ra, giao diện hiển thị lên, nhấn vào chọn những hành động mà bạn muốn làm như mở video, chụp hình – photo, bấm vào biểu tượng âm ly để ghi âm, mở gps trên điện thoại, sau đó đời cho mục Gps góc bên trái hiện số 0 km/h, lúc này bạn chỉ việc lái xe đi. Lúc này chiếc điện thoại của bạn đã trở thành một camera hành trình.
  • Tương tự như Daily Voyager, chúng ta cũng tải ứng dụng Gps Tracker như thế. Hiện Gps Tracker là một phần mềm kết hợp với bản đồ số Google Map, có nhiều tính năng như một camera hành trình, một thiết bị giám sát, định vị. Phần mềm này hiện đang được TTAS phát triển mạnh.

Lợi ích mang lại và những khó khăn

Lợi ích mang lại của chiếc camera online hay điện thoại làm camera hành trình này là đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng vì hầu hết ai cũng đem điện thoại theo bên người, giá rẻ vì có thể sử dụng làm camera hành trình, vừa dùng nghe gọi, có thể lên mạng bằng nhiều hình thức.

Nhưng dùng điện thoại làm camera hành trình xe máy các bạn phải chú ý vấn đề run lắc, che chắn cho chiếc điện thoại của mình, vì thường điện thoại khi nói khả năng chống nước nhưng nó chỉ nằm ở mức độ tiếp xúc với nước một khoảng thời gian, chứ chưa nói đến việc nó phải chịu khói, bụi, nắng, gió….có thể chiếc camera hành trình này của bạn chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Đối với việc dùng điện thoại làm camera hành trình trong ô tô, trước tiên bạn cần đến giá đỡ điện thoại làm camera hành trình phải cố định một cách rất chắc chắn, do điện thoại, mức độ chống run lắc kém hơn so với camera hành trình hợp chuẩn thông thường, đồng thời bạn cần đến 2 chiếc điện thoại để sử dụng, vì khi đậu ô tô bạn vẫn cần một chiếc camera hành trình để quan sát, định vị xe của bạn, và cả chức năng báo động nữa.

Các bạn có thể suy xét nhiều mặt để chọn cho mình một chiếc camera hành trình phù hợp với phương tiện và mục đích sử dụng của bạn nhé. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề gì các bạn hãy liên hệ đến Thiết bị định vị – TTAS, thông qua website https://dinhvivetinh.com/.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *