99 lượt xem    

FBI lục soát văn phòng luật sư của ông Trump

photo1523314977506 15233149775061948600408 - FBI lục soát văn phòng luật sư của ông Trump

FBI lục soát văn phòng luật sư của ông Trump - Ảnh 1.

Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ, ông Michael Cohen được cho là đã tự dàn xếp mua sự im lặng của diễn viên có quan hệ thân mật với ông Trump – Ảnh: REUTERS.

Ông Cohen là tâm điểm gây chú ý của thỏa thuận nhằm “mua sự im lặng” của Stormy Daniels – tên thật là Stephanie Clifford –  một diễn viên đóng phim “người lớn”. Cô này cáo buộc ông Trump có quan hệ tình dục với cô vào năm 2006 và vụ dàn xếp với số tiền 130.000 USD được thực hiện không lâu trước cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Stephen Ryan, luật sư của ông Cohen, xác nhận vụ khám xét của FBI và giới chức đã “tịch thu một số tài liệu” giữa Cohen và các thân chủ bao gồm các email, tài liệu về thuế và hồ sơ kinh doanh. Theo báo New York Times, các tài liệu liên quan đến thỏa thuận với cô Stormy cũng nằm trong số đó.

FBI lục soát văn phòng luật sư của ông Trump - Ảnh 2.

Cảnh sát chặn trước tòa nhà số 30 Rockefeller Plaza – nơi có văn phòng của luật sư Michael Cohen – Ảnh: REUTERS.

Theo lời luật sư Ryan, ông Cohen hợp tác với FBI và trao hàng ngàn tài liệu cho các nhà điều tra.

“Tôi được các công tố viên liên bang cho biết là hành động này một phần là do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller yêu cầu”. Tuy nhiên, ông này cho rằng quyết định của Văn phòng Công tố New York về việc khám xét là “hoàn toàn không thích hợp và không cần thiết”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vụ khám xét của FBI ở văn phòng và nhà riêng của luật sư Michael Cohen là một hành động đáng hổ thẹn và một cuộc săn đuổi phù thuỷ toàn diện.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump đã gọi nhóm của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller là những người có thành kiến ​​nhất. 

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, và điều tra về khả năng thông đồng giữa Nga và chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump. Nga phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử và ông Trump và Nhà Trắng cũng liên tiếp khẳng định không có chuyện thông đồng.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *