99 lượt xem    

Fox News: 60% người Mỹ ủng hộ ông Trump gặp ông Kim Jong Un

photo1521993689462 15219936894621216906610 - Fox News: 60% người Mỹ ủng hộ ông Trump gặp ông Kim Jong Un

Fox News: 60% người Mỹ ủng hộ ông Trump gặp ông Kim Jong Un - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: Reuters

Đài Fox cho biết thêm, những người thực hiện khảo sát kì vọng ông Trump sẽ kết thúc cuộc gặp nêu trên với một thỏa thuận khả quan.

Cụ thể khảo sát có tên Fox News Poll cho thấy 42% người được hỏi nói rằng ông Trump sẽ hưởng lợi sau cuộc gặp, trong khi 26% nói rằng ông Kim Jong Un sẽ thỏa mãn, và 19% đồ rằng chẳng có điều gì thỏa mãn cho hai bên.

Nhiều đối tượng tham gia khảo sát cũng cho rằng Triều Tiên sẽ không bao giờ bị thuyết phục về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Con số quả quyết điều này lên tới 72%.

Họ cũng tiếp tục chấm điểm tiêu cực cho ông Trump trong việc xử lý vấn đề Triều Tiên. Có 41% người nói rằng ông Trump đang ứng phó tốt với Triều Tiên, còn 49% khẳng định Tổng thống Mỹ chưa làm được gì.

Đây hẳn là tín hiệu tích cực cho Nhà Trắng, khi chính quyền ông Trump đang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ dự kiến giữa ông Trump và ông Kim Jong Un, vốn được kì vọng tạo ra bước ngoặt cho việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Về mặt khuynh hướng chính trị, nhóm theo Đảng Cộng hòa (84%) có vẻ ủng hộ ông Trump gặp ông Kim Jong Un hơn so với những người bên phe Dân chủ (44%). Tương ứng, phe Cộng hòa cũng đánh giá cao công việc của ông Trump về vấn đề Triều Tiên hơn so với Dân chủ (75% so với 11%). Đây không phải chuyện lạ, vì ông Trump vốn là vị Tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, người trả lời khảo sát cũng đánh giá một số công việc khác của ông Trump, liên quan tới những vấn đề nổi bật nhất.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Đảng Cộng hòa thông qua một luật thuế liên bang, và khảo sát này là lần đầu tiên ông Trump nhận được đánh giá tích cực về câu chuyện thuế má: 48% ủng hộ và 46% không ủng hộ. Để so sánh, thống kê hồi tháng 10 năm ngoái thì tỉ lệ này tương xứng là 37% – 51%.

Về mặt kinh tế, Tổng thống Trump được cho thành công nhất trên cương vị lãnh đạo, với 51% ủng hộ những gì ông đang mang lại cho kinh tế Mỹ, trong khi có 44% không ủng hộ.

Một số thống kê cụ thể về tình hình đánh giá công việc của ông Trump trên từng lĩnh vực như sau: thương mại quốc tế (42% tích cực – 49% tiêu cực), Triều Tiên (41%-49%), nhập cư (41% – 55%), súng ống (40% – 54%), đại dịch thuốc giảm đau opioid (33% – 46%).

Xét tổng cộng những gì ông Trump thể hiện, tỉ lệ ủng hộ ông trong khảo sát trên là 45%, còn không ủng hộ là 52%.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *