99 lượt xem    

Hàng trăm đối tác, tài xế Grab bị kiểm tra thuế

grab 6513 1512995302 500x300 - Hàng trăm đối tác, tài xế Grab bị kiểm tra thuế

Tại Việt Nam, các tài xế của Grab ký hợp đồng để chạy GrabCar qua một pháp nhân là doanh nghiệp, công ty vận tải hoặc hợp tác xã. Ngoài trả hoa hồng 20% cho Grab, các lái xe cũng phải nộp thuế theo tỷ lệ % cho các hợp tác xã là đối tác của công ty này.

hang-tram-doi-tac-tai-xe-grab-bi-kiem-tra-thue

Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội chỉ đạo các chi cục rà soát kỹ việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các đối tác Grab.

Mới đây, Cục Thuế Hà Nội vừa yêu cầu các chi cục Thuế kiểm tra việc xuất hoá đơn và tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp là đối tác của Grab tại Việt Nam.

Đồng thời, Cục Thuế Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị rà soát, đôn đốc việc khấu trừ, kê khai, nộp thuế thay cho lái xe khi thanh toán thu nhập cho các cá nhân tham gia kinh doanh vận tải theo quy định.

Theo quy định các đối tác của Grab phải khai nộp thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp với phần doanh thu được chia từ hoạt động kinh doanh vận tải theo hợp đồng hợp tác kinh doanh theo tỷ lệ thuế VAT 3%, thuế thu nhập cá nhân 1,5%.

Theo văn bản gửi các chi cục Thuế, Thuế Hà Nội cho biết đã được Cục Thuế TP HCM cung cấp thông tin về doanh thu chia sẻ của Grab với các đối tác trong năm 2015, 2016. Trong số 200 đối tác này, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã có doanh thu chia sẻ trong năm 2016 tới hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, ông Đặng Duy Khanh, Phó vụ trưởng Vụ Thanh tra, Tổng cục Thuế cho biết, tổng doanh thu của Grab các năm 2014, 2015 và 2016 là 1.755 tỷ đồng. Từ khi hoạt động vào tháng 2/2014 đến nay, Grab cho biết lỗ lũy kế hơn 938 tỷ đồng.

Thanh Thanh Lan

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *