99 lượt xem    

Luật sư Trần Đình Triển phản pháo Trung tướng Hữu Ước

ls tran dinh trien phan phao trung tuong huu uoc - Luật sư Trần Đình Triển phản pháo Trung tướng Hữu Ước

logo - Luật sư Trần Đình Triển phản pháo Trung tướng Hữu Ước – Bị Trung tướng Hữu Ước tố là “vu khống”, luật sư Trần Đình Triển vừa có ý kiến phản hồi.

Bí thư xã vu khống bí thư huyện ngoại tình nhận án tù

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, LS Trần Đình Triển nói: “Đây là lần thứ 2 ông Ước tuyên bố sẽ kiện tôi về hành vi vu khống, nhưng rồi chẳng thấy đơn đâu. Tôi cũng được một số anh em khuyên can là bỏ qua vụ việc đó đi, tôi cũng đã im lặng. Ai ngờ tại tập 3 cuốn sách ‘Kiếp người’ ông Ước viết có những thông tin, hình mẫu mà người đọc sẽ cho là tôi là nguyên mẫu”.

LS Trần Đình Triển 'phản pháo' Trung tướng Hữu Ước
LS Trần Đình Triển

“Nếu là đơn tố cáo thì ông Ước phải nói rõ là đơn khiếu nại để cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo luật Khiếu nại, hoặc đơn tố cáo để giải quyết theo luật Tố cáo hoặc bộ luật Tố tụng hình sự. Còn đơn của ông Ước dùng từ ‘kiến nghị’ thì chẳng xem xét theo trình tự nào cả, chỉ để tham khảo mà thôi.

Việc thứ 2, tôi viết trên facebook với tư cách là công dân, thì cớ gì ông Ước lại gán ghép chữ ‘luật sư’ vào với tôi? Tôi là một công dân không đủ sức để giải quyết những dấu hiệu tiêu cực của ông Ước chăng?

Nếu ông Ước tố cáo tôi thì nên làm đơn gửi đến các vị lãnh đạo và cơ quan cao nhất vì ông Ước là Trung tướng, Anh hùng lao động để tôi có trách nhiệm báo cáo với cơ quan đúng thẩm quyền về những tiêu cực có dấu hiệu hình sự đối với Hữu Ước mà tôi có đầy đủ chứng cứ chứng minh”. 

Ông Triển cũng cho biết, “nếu cần thiết, UB Kiểm tra TƯ cần vào cuộc về vụ việc này để làm rõ trắng đen. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi sai trái, nếu có của mình”.

“Tôi sẵn sàng đối chất với ông Hữu Ước về những nội dung mà ông Ước nói tôi vu khống cho ông ấy. Tôi có đầy đủ bằng chứng, tư liệu và sẽ trưng ra khi được yêu cầu”.

Yêu cầu xem xét tư cách luật sư của ông Triển

Trong các “đơn kiến nghị” gửi tới các cơ quan, tổ chức (Công an Hà Nội, Sở Tư pháp Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư Hà Nội…), Trung tướng, nhà văn Hữu Ước đã phân tích, chỉ ra 13 nội dung mà theo ông, LS Triển đang “vu khống” mình.

LS Trần Đình Triển 'phản pháo' Trung tướng Hữu Ước
Trung tướng, nhà văn Hữu Ước. Ảnh: Phạm Hải

13 nội dung này nằm trong bài viết trên trang cá nhân của LS Trần Đình Triển, trong đó có đề cập đến “chốn lưu ẩn” của ông Hữu Ước khi về hưu, nhiều câu chuyện được cho rằng “thâm cung bí sử”.

Ông Ước đặt ra nhiều câu hỏi đề nghị các cơ quan tiếp nhận đơn làm rõ. Ông cũng phân tích cách dùng từ ngữ trong bài viết và cho rằng, “ông Triển lại lên tiếng tố cáo vu khống tôi dồn dập bằng từ ngữ chợ búa, vô văn hóa”.

“Chưa nói đến sự thật tố cáo đúng sai của ông Triển, chỉ với thứ ngôn ngữ này, liệu đây có phải ngôn ngữ luật sư không? Ông Triển đã dùng những từ ngữ thóa mạ, miệt thị, dạy đời và ngôn ngữ chợ búa, côn đồ để vu khống tôi khi không có bất cứ một bằng chứng nào chứng minh những điều ông Triển tố cáo”.

Ông Hữu Ước cũng kiến nghị  lãnh đạo Sở Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội “xem xét về mặt đạo đức nghề nghiệp của ông Triển”.

Thông tin với VietNamNet, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước cho biết hiện đang sắp hoàn thiện tập 4 của tiểu thuyết Kiếp người. Ông cho biết có sử dụng nhiều nguyên mẫu, tư liệu đời thật để xây dựng một nhân vật luật sư có tên Trần Chiến.

Ông Ước cũng cho biết, việc xây dựng “chốn ưu ẩn” khi nghỉ hưu của mình không phải là mục đích cá nhân.

“Không gian văn hóa tâm linh này là tài sản chung của cộng đồng. Người dân đến để tìm sự thanh thản cho chính mình. Tôi mở cửa không thu bất kỳ đồng phí nào.

Việc xây dựng công trình này cũng được nhiều anh em bạn bè thương quý tôi ủng hộ bằng hiện vật. Ai ủng hộ gì, tôi đều khắc tên họ lên đó, chả có gì phải giấu giếm” – ông Ước nói.

Trung tướng Hữu Ước tố bị LS Trần Đình Triển dồn dập vu khống

Trung tướng Hữu Ước tố bị LS Trần Đình Triển dồn dập vu khống

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước cho biết, ông vừa có đơn kiến nghị tới nhiều cơ quan chức năng về việc bị LS Trần Đình Triển “vu khống”.

Không khởi tố vụ người mẫu ảnh nude tố cáo họa sĩ hiếp dâm

Không khởi tố vụ người mẫu ảnh nude tố cáo họa sĩ hiếp dâm

Công an không khởi tố vụ án người mẫu ảnh nude tố cáo bị họa sĩ hiếp dâm.

Mẹ tố cáo ông chủ hiếp dâm con gái 17 tuổi ở Bắc Ninh

Mẹ tố cáo ông chủ hiếp dâm con gái 17 tuổi ở Bắc Ninh

Chị Diêm Thị N. ở Bắc Ninh vừa có đơn lên các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Văn H. hiếp dâm con gái mình.

Ông Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ cho rằng mình bị vu khống

Ông Út ‘trọc’ Đinh Ngọc Hệ cho rằng mình bị vu khống

Tại tòa, bị cáo Út “trọc” Đinh Ngọc Hệ (nguyên Phó TGĐ công ty Thái Sơn) cho rằng mình bị vu khống.

Không khởi tố tội 'vu khống' liên quan tới vụ án hoa hậu Phương Nga

Không khởi tố tội ‘vu khống’ liên quan tới vụ án hoa hậu Phương Nga

Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự  “vu khống” liên quan đến tố giác nhận tiền để giúp đỡ các bị can thông cung.

Bị xử tội vu khống sau khi 'tố' tiêu cực bằng 30 sim rác

Bị xử tội vu khống sau khi ‘tố’ tiêu cực bằng 30 sim rác

Một chủ doanh nghiệp tại Gia Lai đã bị tuyên 12 tháng tù giam về tội vu khống sau khi dùng 30 sim rác gửi hàng trăm tin nhắn đến lãnh đạo tỉnh tố cáo tiêu cực.

Thái Bình

 

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *