99 lượt xem    

Mang thuốc giảm đau cho chồng, du khách đối mặt tù chung thân

1 1509816409 8720 1509816510 500x300 - Mang thuốc giảm đau cho chồng, du khách đối mặt tù chung thân

Laura Plummer, 33 tuổi, đến từ Hull, Anh, bay tới sân bay Hurghada, Ai Cập ngày 9/10 để đi nghỉ mát ở khu nghĩ dưỡng Biển Đỏ với Omar, chồng cô.  Người phụ nữ bị cảnh sát bắt ngay sau đó vì mang theo 29 vỉ thuốc giảm đau. Tổng giá trị cuả các vỉ thuốc khoảng 30 USD, Telegraph đưa tin ngày 5/11.

mang-thuoc-giam-dau-cho-chong-du-khach-doi-mat-tu-chung-than

Mỗi năm, cô đến Ai Cập thăm chồng và nghỉ dưỡng 2-4 lần. Ảnh: Sun.

Laura bị giữ khoảng 5 tiếng ở sân bay mà không có người phiên dịch. Sau đó, cô kí vào bản tường thuật được viết bằng tiếng Ả Rập và nghĩ rằng mình sẽ được thả sau đó. Tuy nhiên, cô bị tạm giam trong tù với 25 người phụ nữ khác trong suốt gần một tháng sau đó.

James Plummer, 31 tuổi là em trai của Laura. Anh cho biết, gia đình mình nhận được thông báo Laura có thể đối mặt với mức án 25 năm tù giam. Một luật sư khác còn đề cập tới mức án tử hình. Hành động của Laura được chính quyền Ai Cập xem là “buôn lậu ma túy”, khi thuốc giảm đau được xem là một loại ma túy và bị cấm ở đây.

Laura và gia đình đều rất lo sợ về mức phạt sắp tới. Cô nghĩ rằng mình chỉ mang một lượng nhỏ loại thuốc này tới cho chồng của mình vì anh bị chấn thương vai sau một tai nạn. Mẹ và các chị gái của Laura đã tới Ai Cập để thăm con, sau khi cô bị bắt. Họ khẳng định cô quá suy sụp đến nỗi không thể nhận ra. Tóc của cô bắt đầu rụng do căng thẳng.

James cũng rất lo ngại cho tình huống của chị gái mình. Anh nói: “Tôi không nghĩ Laura đủ dũng cảm để vượt qua chuyện này. Chị tôi có chứng bệnh sợ dùng chung nhà vệ sinh với người khác, điều đó như đang tra tấn chị ấy vậy”. Tuy nhiên, gia đình nữ du khách cảm thấy vô vọng khi không thể giúp đỡ vì đang ở trên một quốc gia khác.

Lên tiếng về vụ việc, Đại sứ quán Anh ở Ai Cập khẳng định, họ sẽ hỗ trợ công dân của mình hết khả năng.

Ai Cập không phải là quốc gia duy nhất bắt giữ du khách vì mang theo thuốc giảm đau. Du khách nên chú ý điều này khi có ý định tới các quốc gia vùng Trung Đông bởi đây cũng là khu vực cấm tàng trữ, mua bán, vận chuyển các loại thuốc có chất an thần hay giảm đau. Trong đó cũng có Dubai, một địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách Việt  hiện nay.

 12 điều không nên làm ở Dubai. Nguồn: Youtube.

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *