99 lượt xem    

Quận Cầu Giấy cưỡng chế GPMB 14 hộ dân còn lại vào 12-13/6

20180609101517 8c3f - Quận Cầu Giấy cưỡng chế GPMB 14 hộ dân còn lại vào 12-13/6

Theo thông tin từ UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội, quận sẽ thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với 14 hộ dân còn lại để phục vụ Dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex. Thời gian thực hiện vào hai ngày 12-13/6.

cưỡng chế nhà đất
Khu vực sẽ cưỡng chế vào 12-13/6 tới. Ảnh: Hà Nội mới

UBND quận Cầu Giấy cũng cho biết, trong quá trình thực hiện GPMB phục vụ dự án, có phát sinh đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo gửi về quận của một số hộ đang sử dụng đất thuộc chỉ giới GPMB dự án. Nhận được các đơn thư này, quận đã tổ chức nhiều buổi đối thoại, giải thích cũng như đưa ra các văn bản trả lời. Phía Sở Tài nguyên và Môi trường cũng tham gia giải quyết đơn kiến nghị bằng văn bản. Sau đó, UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản kết luận nội dung tố cáo mà một số công dân ở tổ 19, phường Dịch Vọng Hậu phản ánh, có liên quan đến thủ tục thu hồi đất tại dự án, tuy nhiên đất người dân đang sử dụng hoàn toàn đủ điều kiện áp dụng hình thức Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án.

Cũng theo thông tin từ UBND quận Cầu Giấy, hiện còn 14 phương án tương ứng 2.870 m2 đất chưa nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Trong số này đa phần là các hộ gia đình mua bán, nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp hoặc tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định. Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần tổ chức các buổi đối thoại, vận động, giải thích nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận của các hộ dân khi đến thời điểm này vẫn chưa bàn giao mặt bằng.

Sau khi nhận báo cáo của UBND quận Cầu Giấy, UBND TP. Hà Nội đã ra văn bản đồng ý để quận tổ chức cưỡng chế đối với các hộ dân còn lại. Được biết, UBND quận Cầu Giấy cũng đã phê duyệt Kế hoạch số 130/KH-UBND, theo đó sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 14 trường hợp nói trên vào hai ngày 12 và 13/6/2018. 

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *