99 lượt xem    

Tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Quảng Ninh

photo1527047801735 15270478017351824543022 - Tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Quảng Ninh

Tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2018 – Ảnh: XUÂN LONG

Theo nhận định của Bộ Tài nguyên Môi trường, môi trường biển hiện nay đã ở mức báo động với nhiều nguồn ô nhiễm khác nhau, trong đó có những nguồn ô nhiễm do chính con người tạo ra.

Đáng lưu ý, hàng ngày, tại các vùng biển, khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch ven biển, vẫn còn lượng lớn rác thải và nước thải được xả ra biển không qua hệ thống xử lý.

Ngoài các nguồn thải gây ô nhiễm biển do ý thức con người, các chuyên gia cũng cho rằng tình trạng ô nhiễm biển còn có nguy cơ từ nhiều nhà máy ven biển, nếu còn tình trạng nước thải xử lý chưa đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục gây ô nhiễm môi trường biển.

Chưa hết, theo Bộ Tài nguyên Môi trường, hàng năm, vẫn còn hàng chục triệu tấn chất thải rắn đổ ra biển, các sự cố rò rỉ dầu, tràn dầu, hóa chất độc và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hệ sinh thái biển, sức khỏe đại dương đang bị đe dọa.

Bộ Tài nguyên Môi trường khẳng định biển và đại dương đang và tiếp tục đóng vai trò quan trọng các hoạt động kinh tế – xã hội của thế giới.

Theo Bộ Tài nguyên Môi trường, hưởng ứng ngày Đại dương thế giới 8-6 năm nay với chủ đề: “cùng chung tay giữ màu xanh của biển” nhằm kêu gọi cộng đồng có trách nhiệm bảo vệ môi trường biển, Tuần lễ biển và hải đảo VN năm 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh.

Dự kiến, lễ khai mạc cho chuỗi hoạt động của tuần lễ biển và hải đảo VN sẽ được tổ chức tại quảng trường Mặt Trời (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào 20h ngày 31-5 với chủ đề “chung tay giữ màu xanh của biển”.

Trong tuần lễ biển và hải đảo VN cũng có các chương trình tọa đàm “thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam”; phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển đảo quê hương.

Theo Bộ Tài nguyên Môi trường, đây là những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để tập trung phát triển kinh tế biển, khai thác, sử dụng hợp lý, bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, đặc biệt là bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *