99 lượt xem    

VNPAY hợp tác với UnionPay triển khai dịch vụ thanh toán qua mã QR

490351490 w500 8731 1529641412 500x300 - VNPAY hợp tác với UnionPay triển khai dịch vụ thanh toán qua mã QR

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam(VNPAY) và UnionPay vừa ký kết thỏa thuận hợp tác song phương.

Sự kiện đánh dấu việc Union Pay chính thức tham gia thị trường thanh toán di động tiềm năng tại Việt Nam. Ngoài ra, Union Pay cũng sẽ trở thành đối tác chiến lược để VNPAY đưa phương thức thanh toán qua mã QR trên ứng dụng di động của các ngân hàng Việt ra thị trường thế giới.

Với ký kết này, chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu có thể thanh toán bằng mã QR tại gần 20.000 điểm chấp nhận thanh toán do VNPAY đã thiết lập tại Việt Nam. Cuối năm nay, hai bên dự kiến sẽ tăng lên 50.000 điểm. Để sử dụng tiện ích, chủ thẻ chỉ cần quét mã QR tích hợp trong các ứng dụng di động của ngân hàng liên kết với UnionPay.

Đại diện VNPAY cho hay, việc liên kết mạng lưới thanh toán VNPAY-QR với mạng lưới chủ thẻ UnionPay toàn cầu là một bước tiến của doanh nghiệp trong quá trình tham gia vào hệ thống thanh toán quốc tế thời gian tới.

Ông Lê Tánh (Tổng Giám đốc VNPAY) và ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á tham gia ký kết.

Ông Lê Tánh – Tổng giám đốc VNPAY (bên trái) và ông Yang Wenhui – Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á tham gia ký kết.

Ghi nhận của doanh nghiệp này cho thấy, những năm gần đây, khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore tới Việt Nam ngày càng nhiều. Đây là nhóm khách hàng có khả năng chi tiêu lớn và có thói quen sử dụng các phương thức thanh toán mới thay vì tiền mặt.

Do vậy, hạ tầng thanh toán thuận tiện sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng khả năng bán hàng, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận và góp phần đẩy mạnh sản xuất nội địa, xuất khẩu tại chỗ.

“Việc triển khai phương thức thanh toán nhanh chóng và thuận tiện như QR Pay sẽ kích thích khách du lịch chi tiêu nhiều hơn tại thị trường Việt Nam”, đại diện VNPAY nhận định.

Cũng theo vị này, xu hướng thanh toán thông qua mã QR ngày càng phổ biến trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng. Phát triển hình thức này góp phần phát triển thương mại và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

“Sự hợp tác giữa hai bên được kỳ vọng đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp bán hàng tại Việt Nam, thuận tiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ của UnionPay”, lãnh đạo VNPAY cho biết.

Ông Trần Trí Mạnh  Chủ tịch HĐQT công ty VNPAY phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Trí Mạnh – Chủ tịch HĐQT công ty VNPAY phát biểu tại buổi lễ.

Thời gian qua, VNPAY triển khai thành công phương thức thanh toán bằng mã QR (QR Pay) trên ứng dụng di động (Mobile Banking) tại các ngân hàng. Hình thức này cho phép khách hàng dùng ứng dụng di động của các ngân hàng quét mã QR để thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Hiện QR Pay tích hợp trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Vietinbank, ABBank, SCB, NCB, IVB, MartimeBank, SHB, VIB… với hơn 8 triệu người dùng.

Người dùng ứng dụng di động của các ngân hàng trên có thể dùng tính năng QR Pay để thanh toán bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hoặc trên các website thương mại điện tử. Với các cửa hàng, chỉ cần đặt một mã QR duy nhất là có thể chấp nhận thanh toán.

UnionPay International với hơn 500 thành viên trên toàn cầu và liên minh với hơn 1.700 tổ chức trên toàn thế giới cho phép việc chấp nhận thẻ ở 168 quốc gia.

Tại Việt Nam, UPI đang là đối tác của các ngân hàng lớn như: Vietinbank, Sacombank, Vietcombank, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Công Thương Trung Quốc. Ngoài sản phẩm thẻ truyền thống, UnionPay còn phát triển nhiều sản phẩm thanh toán, gồm: QRCode, thanh toán di động.

Hiện, sản phẩm UnionPay QR Code có mặt tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Malaysia…

Thanh Thư

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *